SUNSET BAY TRIATHLON-LOGO-02.png

Địa điểm thi đấu

Đảo Tuần Châu nằm trong di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long ở phía đông bắc, cách thành phố Hạ Long 8km về phía đông nam. Bến cảng Tuần Châu là cửa ngõ đường thuỷ chính của Vịnh Hạ Long. Cảng thứ nhất là cảng dành cho du thuyền tham quan theo tiếng, nằm trên đường Ngọc Châu và cảng thứ hai dành cho du thuyền ngủ đêm, cùng nằm trên một con đường và cách cảng thứ nhất 1km. Để đến đảo, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng đường thuỷ hoặc di chuyển bằng đường bộ qua con đường dài 1,86km nối giữa đảo Tuần Châu và đất liền.

 

Hòn đảo là điểm đến tuyệt vời cho những du khách yêu thích thiên nhiên và những trải nghiệm nhẹ nhàng, yên bình. Là một địa danh du lịch mới phát triển, Tuần Châu vẫn đang vẫn đang giữ được bản sắc tự nhiên vốn có mà không bị phá vỡ bởi sự ồn ào của trung tâm thành phố. Một điểm thu hút trên đảo là bãi biển Tuần Châu.

Với chiều dài khoảng 1km, bãi tắm Tuần Châu là một trong những địa điểm hấp dẫn dành cho khách du lịch bởi bãi biển trong sạch và tràn ngập ánh nắng.

 

Bên cạnh những bãi biển cát trắng, nơi có thể chiêm ngưỡng cảnh đẹp Vịnh Hạ Long kỳ vĩ, đảo Tuần Châu còn mang một sự tích thú vị. Trong thời phong kiến, với vị trí chiến lược, quân đội triều đình thiết lập một tiền đồn trên đảo để tuần tra và bảo vệ biên giới Việt Nam. Cái tên “Tuần Châu” là sự kết hợp của tuần (tuần tra) và trì châu (trưởng quận).

 

Hòn đảo này cũng chứa đựng lịch sử khảo cổ học phong phú và dấu vết của nền văn hóa Hạ Long – di sản được những người chiếm đóng vùng đất này từ 3.000 đến 5.000 năm trước để lại.

ĐẢO TUẦN CHÂU

Hòn đảo ngọc của Vịnh Hạ Long

 
 

Phương tiện

di chuyển

Phương tiện cá nhân

Nếu bạn là người ưa thích di chuyển và muốn tự mình lái xe tới Tuần Châu thì quãng đường từ Hà Nội đi Tuần Châu khoảng 140km và nếu lựa chọn đường Cao Tốc 5B thì thời gian di chuyển bằng ô tô chỉ khoảng 90 phút. Nếu bạn đến từ các thành phố khác, dưới đây là khoảng cách tương ứng với quãng đường di chuyển từ Hà Nội tới Tuần Châu:

- Hải Phòng khoảng 40km 

- Hải Dương khoảng 100km 

- Ninh Bình khoảng 185km

- Lạng Sơn khoảng 180km 

- Móng Cái khoảng 170km

- Lào Cai khoảng 400km.

Đường hàng không

Ngoài sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh), hai sân bay kết nối gần nhất với địa phương này là sân bay quốc tế Nội Bà (Hà Nội) và sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Từ sân bay Nội Bài, bạn có thể sử dụng phương tiện xe đưa đón đặt trước hoặc taxi với quãng đường khoảng 170km (di chuyển mất khoảng hơn 2 giờ đồng hồ)

Nếu bay thẳng tới sân bay Vân Đồn, bạn có thể di chuyển bằng taxi (với quãng đường khoảng 70km) hoặc nếu bạn chọn bus (miễn phí dài 55km) thì cần phải di chuyển thêm một chặng nữa bằng taxi hoặc phương tiện công cộng khác để tới Tuần Châu. Ngoài ra bạn cũng có thể di chuyển từ sân bay quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) tới Tuần Châu bằng taxi với quãng đường khoảng 40km.

Điểm lưu trú

tại Tuần Châu

 

COMING SOON

Các gợi ý về địa điểm lưu trú dành cho VĐV và người nhà cũnng các ưu đãi từ đối tác của chúng tôi sẽ sớm được cập nhật trên website.

Contact:

Email: info@racevietnam.com

Hotline: +8490-221-2310

FB: fb.com/sunsetbaytriathlon/

Follow Us:

Liên hệ

© 2019 Copyright by RaceVietnam & Vinh Ha Long JSC.,

All rights reserved.